Hướng dẫn sử dụng máy photocopy đúng cách

Hiện nay, máy photocopy được xem như một thiết bị không thể thiếu trong mọi văn phòng. Ngoài ra, còn rất phổ biến tại các cửa hàng dịch vụ photo. Sau đây công ty Thần Vũ xin giới thiệu hướng dẫn sử dụng máy photocopy đúng cách nhất:

- Sử dụng đúng loại mực: Tốt nhất nên sử dụng mực chính hãng theo máy. Tuy nhiên giá thường rất cao. Nếu muốn cắt giảm bớt chi phí, bạn có thể sử dụng mực từ công ty thứ 3 nhưng phải đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng.

- Khi sử dụng máy photocopy việc tắt bật máy liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình khởi động của máy, sau khi tắt máy hãy chờ 1 đến 2 phút trước khi bật máy lại.

-  Cần đặt máy trên mặt bằng vững chắc, đảm bảo đặt ở nơi khô ráo, tránh bụi bẩn, ẩm ướt. Không đặt máy ở nói có ánh sáng chiếu vào trực tiếp, hoặc nhiệt độ và độ ẩm thay đổi liên tục, bảo đảm không gian đặt chỗ có khoảng trống nhất định. Nên đặt máy cần ổ cắm điện để có thể tiện sử dụng.

-  Nếu như bạn không sử dụng máy trong một thời gian dài hoặc vài ngày thì nên rút nguồn điện để tranh dẫn đến sự cố bị cháy hay chập điện.

-  Khi vận chuyển máy từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao cần để máy nghỉ ít nhất 2 giờ trước khi sử dụng, vì có thể sự tích tụ hơi nước nên có thể làm ảnh hưởng đến máy.

-  Cần sử dụng đúng điện áp, nên sử dụng ổ cắm độc lập không nên dung chung với các thiết bị khác.

-  Không để rơi máy, va đập máy hay bất cứ vật gì rơi vào máy.

-  Cần tắt nguồn trước khi sửa máy photo hay lắp thêm bất kỳ bộ phận nào.

-  Bạn không nên chạm tay vào trống vì có thể sẽ gây ra ố mờ hay bị xước trống.

-  Giữ khoảng cách máy và vách tường tối thiểu 30 cm để đảm bảo sự tỏa nhiệt của máy photocopy.

- Một trong những việc đơn giản nhất để đảm bảo máy photocopy của bạn làm việc hiệu quả đó chính là thường xuyên vệ sinh. Vệ sinh vỏ máy, màn hình điều khiển, hút mực, bụi các bộ phận bên trong. Ngoài ra, các bộ phận khác nếu không có chuyên môn có thể nhờ các công ty dịch vụ bảo trị, vệ sinh định kỳ. Máy photocopy được vệ sinh giúp phòng tránh được nhiều lỗi như kẹt giấy, vết đen…

 

 

Đang xử lý...

hotline