Hướng dẫn sử dụng cho người mới dùng máy photocopy

Hướng dẫn sử dụng cho người mới dùng máy photocopy

Máy photocopy là một trong những thiết bị khá hữu ích và cần thiết trong những văn phòng lớn dùng để in ấn các văn bản tài liệu. Hay thậm chí nếu bạn không muốn phải tốn tiền ra quán để in những tài liệu cần thiết, bạn cũng có thể sắm cho mình một chiếc máy photocopy. Tuy nhiên đối với những người mới sử dụng việc bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi bởi không phải ai cũng biết sử dụng máy photocopy khi mới bắt đầu sử dụng.

Thực tế, dùng máy photocopy thực tế không khó như nhiều người nghĩ bởi các nguyên tắc cơ bản của việc sao chụp đã không thay đổi nhiều và quá trình sao chép một tài liệu là rất đơn giản ngay cả đối với một người mới sử dụng. Sau đây công ty Thần Vũ cung cấp tới bạn đọc một số kĩ năng cơ bản, thông dụng khi sử dụng máy photocopy cho người mới sử dụng.

1.Thao tác bật máy:

Muốn photo được thao tác đầu tiên bạn cần làm đó chính là bật máy lên.. Bạn cần xác định được vị trí của công tắc nguồn, công tắc nguồn thường nằm trên đỉnh trên bảng điều khiển của chiếc máy photocopy, nhiều máy có công tắc đặt ở trên mặt. Khi máy photocopy đang ở chế độ “sleep” bạn chỉ cần nhấn nút “copy” trên bảng điều khiển để máy photo được đánmh thức và hoạt động bình thường.

2. Khởi động máy.

Tất cả các máy photocopy yêu cầu một vài phút để khởi động cho máy ấm lên. Máy cũ hơn thường mất nhiều thời gian hơn so với các máy mới hơn.

3. Đặt tài liệu lên máy.

Nhấc nắp máy photocopy lên , trục lăn là bên dưới của bề mặt kính. Để mặt tài liệu của bạn trên kính, nếu tài liệu của bạn có số lượng tờ lớn thì phải tùy thuộc vào chức năng photo của máy mà đặt 1 tờ hay nhiều tờ. Ở các cạnh kính, bạn sẽ thấy dấu hiệu hướng dẫn trỏ đến nơi vị trí tài liệu.

4. Hạ nắp máy photocopy xuống

Nếu bạn không sử dụng khay nạp tài liệu chúng ta nên tiến hành hạ lên trục lăn.

5. Chọn số lượng bản sao

Trên bảng điều khiển của máy photocopy sẽ có một màn hình hiển thị cho bạn thấy số lượng các bản sao sẽ được thực hiện. Máy photocopy sẽ có một bàn phím số để bạn chọn số lượng bản sao, hoặc nó có thể sẽ có các nút mũi tên lên xuống hoặc dấu cộng trừ chỉ độ tăng giảm của số lượng bản sao.

6. Chọn giấy kích thước thích hợp trên bảng điều khiển.

Các máy photo thường có ít nhất là 2 khay giấy, khay giấy 8 1/2-inch giấy 11-inch và kháy giấy 8 1/2-inch giấy 14-inch.

7. Điều chỉnh kích thước theo ý muốn

Máy photocopy có các nút cài sẵn với các mức 50%, 150% hoặc 200 enlargements%. Bạn có thể lựa chọn kich cỡ bằng bàn phím số

8. Chỉnh sửa hình ảnh và các chức năng khác.

Công việc này khá quan trọng trong trường hợp có nhiều người photocopy sẽ sản xuất bản sao hai mặt và tiến hành sao chép hai tài liệu gốc trên một trang, đối chiếu.

9. Hoàn thiện việc photo.

Để hoàn thiện việc photocopy hãy ấn nút “copy”. Nút ” Copy ” ở nhiều máy cũng có thể được dán nhãn “Start”. Thường thì nút sẽ có màu xanh lá cây, hoặc là có những mảng màu xanh lá cây.

 

 

Đang xử lý...

hotline